No More Heroes เกมสุดโหดบนเครื่องเล่น Nintendo switch 

No More Heroes เกมสุดโหดบนเครื่องเล่น Nintendo switch 

No More Heroes ปัจจุบันออกมาแล้วทั้งหมด 2 ภาคด้วยกัน โดยเกมดังกล่าวนั้นเปิดตัวภายในงาน Nintendo Direct แต่กระแสค่อนข้างเงียบและไม่ค่อยได้รับความสนใจเท่าไหร่นัก ทั้งที่ความจริงแล้วมันนั้นเป็นถึงเกมโหดในตำนานที่เคยลงในเครื่องเล่น Wii ในรุ่นแรก แม้ว่าจะมีการถอดลงเครื่องเล่น Playstation หรือ Xbox แต่ความจริงแล้วมันเป็นเกมที่มาจาก Nintendo  โดยในภาค 3 ที่กำลังวางแผนสร้างนั้นได้มีการเผยว่าจะลงให้เล่นบนเครื่องเล่น Nintendo Switch อีกด้วย 

เรื่องราวความเป็นมาของเกม No More Heroes

No More Heroes เริ่มต้นจากเรื่องราวของชายหนุ่มที่มีชื่อว่าทราวิส เขาเป็นคนที่มีบุคลิกค่อนข้าง กวน พูดเก่ง และชอบเล่นกับคนรอบข้าง เขานั้นต้องไล่ล่าและทำการสังหารเป้าหมายตามที่ได้รับมอบหมายภารกิจมาให้ แต่ต้องบอกก่อนว่าเกมนี้ไม่ใช่เกมที่เหมาะสำหรับเด็กเท่าไรนักเนื่องจากมีการนำเสนองานภาพที่ค่อนข้างโหดร้ายและเต็มไปด้วยเลือด นั่นก็เป็นเพราะว่าตัวละครเอกที่เราได้รับบทอย่างทราวิสนั้นมีอาวุธเป็นดาบเลเซอร์

ให้ความรู้สึกที่คล้ายกับเกมดังอย่าง Devil May Cry แต่ความซับซ้อนมีน้อยกว่า ด้วยความที่ภาคแรกออกมานานหลายปีแล้วการกลับมาเล่นอีกครั้งอาจทำให้เรารู้สึกได้ว่าเกมมีความข้างเชย ไม่ว่าจะเป็นงานภาพ ระบบ Gameplay หรือแม้แต่การนำเสนอเรื่องราว แต่ความน่าสนใจภายในเกมนี้นั่นก็คือผู้เล่นสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ

ภายในเกมได้ด้วยมอเตอร์ไซค์ และมีมินิเกมมากมายให้เลือกทำ ในส่วนของภาค 2 นั้นมีการปรับปรุงงานภาพและระบบ Gameplay ให้มีความสมจริงและสวยงามมากยิ่งขึ้น ในส่วนของการต่อสู้ภาคนี้จะมีความเรียบง่ายมากกว่าภาคแรก ทำให้สามารถเข้าใจเรื่องราวต่างๆ และต่อสู้ได้ง่ายและมีความลื่นไหลมากยิ่งขึ้น 

งานกราฟฟิกและการนำเสนอของเกม No More Heroes

No More Heroes ในภาคแรกนั้นเปิดตัวตั้งแต่ปี 2007 มันจึงไม่ใช่งานภาพที่มีความคมชัดระดับ HD แต่อย่างไรก็ตามในการลงบนเครื่องเล่น Nintendo Switch ในครั้งนี้ได้มีการปรับปรุงให้งานภาพมีความคมชัดมากขึ้น ปรับปรุงรายละเอียดของงานกราฟฟิกให้มีความสมจริง เกมนี้เป็นเกมที่นำเสนอในรูปแบบงานภาพแบบ 3 มิติ ในภาคแรกนั้นยังขาดความสมจริงอยู่มากโดยเฉพาะในส่วนของการออกแบบตึกรามบ้านช่องที่ยังมีความเป็นรูปทรงเรขาคณิต

แต่ก็ถือว่าเป็นงานภาพที่เรียบง่ายมองแล้วสบายตาแม้ว่าจะไม่ได้มีความสมจริงก็ตาม รายละเอียดต่างๆ ก็ไม่ได้มีมากมายนัก แต่ในภาพที่ 2 นั้นมีการปรับปรุงให้งานภาพมีความสมจริงและรายละเอียดเพิ่มมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามยังสามารถคงความโหดในการนำเสนอออกมาได้เป็นอย่างดี

#เกมส์อัพเดท #เกมออนไลน์ใหม่ #No More Heroes