Implosion เกม Action จากค่ายเกมที่รังสรรค์บทเพลงอันไพเราะมาแล้วมากมาย

Implosion เกม Action จากค่ายเกมที่รังสรรค์บทเพลงอันไพเราะมาแล้วมากมาย

“Rayark” เป็นค่ายที่สร้างเกมแนว Rhythm เจ๋งๆ หลายๆเกมอย่าง “Cytus”, “Voez” หรือ “Deemo” ที่ในปี 2015 ได้เปลี่ยนแนวเกมที่ตัวเองถนัดมาเป็นทาง Action เต็มตัวในเกม “Implosion Never Lose Hope” สามารถเล่นได้ทั้งในระบบ IOS, Android และ Nintendo Switch

ความน่าสนใจของ Implosion

Implosion Never Lose Hope เป็นเรื่องราวการล่มสลายของมนุษยชาติบนโลกทั้งหมด โดยกลุ่มคนที่เหลือรอดได้หนีมาใช้ชีวิตบนอวกาศ แต่การต่อสู้ยังไม่จบสิ้น “XADA” สิ่งมีชีวิตประหลาดยังคงทำการกวาดล้างมนุษย์ต่อไป ซึ่งสิ่งที่มนุษย์ใช้ต่อกรเป็นหุ่นยนต์ที่ควบคุมจากระยะไกลเรียกว่า “The War-Mech” หุ่นยนต์รบรูปร่างคล้ายมนุษย์ที่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วและทรงพลัง ในส่วนของระบบการต่อสู้จะมาในรูปแบบการเคลียร์ไปทีละด่าน ที่ทุกๆด่านนั้น จะมีการบอกเล่าเนื้อเรื่องทั้งในรูปแบบการเล่าผ่านบทสนทนาหรือภาพ CG แบบง่ายๆ

แต่ด้วยเสียงพากษ์ที่มีทุกประโยคกับการนำเสนอน่าสนใจ ทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตาม ในส่วนของระบบการเล่นจะเป็นเกม Action กดสกิลที่ทำออกมาให้กดแค่ปุ่มเดียวก็สามารถควบคุมรูปแบบการโจมตีได้เกือบทั้งหมด ทั้งการโจมตีหนัก โจมตีเบาและโจมตีระยะไกล โดยการโจมตีหนักเบานั้น จะขึ้นอยู่กับความเร็วในการรัวปุ่มของผู้เล่น หากกดรัวๆจะเกิดเป็นคอมโบที่รวดเร็ว แต่พลังโจมตีน้อย เมื่อค่อยๆกดจะเป็นคอมโบที่ช้าแต่รุนแรง โดยจังหวะการกดช้าเบาจะสามารถผสมผสานกันแล้วเกิดเป็นคอมโบที่แตกต่างกันได้ด้วย ส่วนการโจมตีระยะไกลนั้น

ทำได้โดยการกดลากแล้วเล็งเป้าที่ต้องการ  เมื่อจบด่านแต่ละครั้งผู้เล่นจะได้รับ “ARK” ชิ้นส่วนที่ไว้ใช้ในการปรับแต่งความสามารถตัวละคร แบ่งเป็น 2 ประเภท 1.ARK ที่เปลี่ยนสกิลท่าโจมตี 2. ARK ที่เพิ่มค่าสเตตัสตัวละคร ที่จะเป็นระบบการสุ่มทั้งหมดจึงมีโอกาสได้ชิ้นส่วนที่แย่ดีปนกันไป เมื่อได้รับ ARK ที่ไม่ต้องการเยอะๆ จะสามารถนำไปขายเป็น “Credit” ไว้ใช้ซื้อ ARK ที่วางขายแบบสุ่มในร้านค้า

แม้ว่า Implosion Never Lose Hope จะดูเป็นเกม Action เล่นง่าย สนุก แต่พอเล่นดูจริงๆแล้วจะค่อนข้างน่าเบื่อ ด้วยตัวละครไม่ได้มีให้เลือกเยอะมากเท่าไรนัก ระบบการอัพเกรดตัวละครต้องเน้นเล่นด่านเดิมซ้ำๆ ยังดีที่ระบบการต่อสู้ผู้เล่นยังสามารถปรับแต่งเองได้ระดับหนึ่ง ซึ่งสำหรับใครที่อยากลองเล่น ตัวเกมปล่อยให้เล่นฟรีถึงด่าน 1-6 สามารถเล่นได้เรื่อยๆ หากต้องการไปด่านใหญ่กับตัวละครใหม่ๆต้องจ่ายเพิ่มในราคา 70 บาท

เครดิตภาพ 1 จาก www.oui-sleepday.blogspot.com

เครดิตภาพ 2 จาก www.droidsans.com

เครดิตภาพ 3 จาก www.stringfixer.com

#Implosion #เกมส์อัพเดท #เกมออนไลน์ใหม่