รีวิวเกม Noble Fates เกมสร้างเมืองสุดอินดี้

รีวิวเกม Noble Fates เกมสร้างเมืองสุดอินดี้

            เกมแฟนตาซีที่จะพาเพื่อนๆมาสนุกกับเกมสุดอินดี้ที่สามารถรังสรรค์ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมมีระบบที่ครบครันในเกมที่มีชื่อว่า Noble Fates เป็นเกมที่ทำออกมาได้ครบเครื่องทั้งในเรื่องของระบบการเล่น ภาพกราฟิกและตัวละครในเกม เกมจากค่าย Xobermon, LLC ที่ได้มีการออกแบบและพัฒนาออกมาทำให้ผู้เล่นรู้สึกชอบ เกมนี้จะเป็นรูปแบบของการตะลุยดินแดนพื้นที่ต่างๆพร้อมไปกับการสร้างเมืองผู้เล่นที่ชอบเกมแนวนี้สามารถโหลดมาเล่นกันได้บน Steam

            ตัวเกมจะมีให้เล่น 2 รูปแบบ แบบแรกจะเป็นการที่ให้ผู้เล่นได้เริ่มเดินทางไปยังดินแดนต่างๆจะคล้ายกับเกม RPG โดยผู้เล่นจะได้ออกต่อสู้ ค้นหาทรัพยากรต่างๆ ปกป้องเมืองจากศัตรู และอีกหนึ่งอย่างที่ผู้เล่นจะต้องทำควบคู่ไปด้วยนั่นคือการบริหารจัดการเมืองสร้างเมืองให้อยู่ในความอุดมสมบูรณ์สร้างความสุข ความสบายให้ชาวเมือง ผู้เล่นจะต้องเป็นผู้นำในการบริหารจัดการครั้งนี้โดยผู้เล่นจะมีอิสระในการเล่นไม่ว่าจะเป็นการทำความฟาร์ม การขุดเหมือง ปลูกผักและอีกมากมาย

ในเกมนี้จะมีมุมมองให้เลือกทั้งหมด 2 มุมมอง คือ Thrid Person และ Bird Eye Yiew ทั้งสองมุมมองจะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของการบริหารจัดการทรัพยากรและการสร้างให้เมืองมีประสิทธิภาพ เป็นเกมที่ออกแบบมาได้แปลกใหม่สร้างความเป็นมิตรสัมพันธ์กันในหมู่บ้าน การทำหน้าที่ต่างๆของผู้นำหมู่บ้านที่ต้องคอยรับผิดชอบดูแลคนในหมู่บ้านจัดการกับเรื่องต่างๆที่เกิดขึ้นภายในหมู่บ้านไม่ว่าจะเป็นการจับผู้ร้ายที่บุกรุกเข้ามาในเมือง ผู้ร้ายที่ขโมยของ การปกป้องดินแดนให้อยู่ในความสงบสุขครั้งนี้ผู้เล่นจะต้องมีการบริหารจัดการบ้านเมืองให้ดีในการต่อสู้กับผู้บุกรุกแต่ละครั้งผู้เล่นจะต้องมีการวางแผนในต้องใช้กลยุทธ์ในการต่อสู้

เพื่อที่จะปกป้องบ้านเมืองให้ได้โดยอาวุธในเกมจะมีมาให้ผู้เล่นเลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นอาวุธระยะใกล้อย่างมีดหรือดาบ อาวุธระยะไกลอย่างธนู ปืน โดยผู้เล่นสามารถตอบโต้โดยใช้พลังเวทมนตร์ได้อีกด้วย ในเรื่องภาพกราฟิกจะคล้ายกับเกมอินดี้ทั่วไปจะไม่ได้สวยงามตระการตามากแต่จะสามารถทำให้ผู้เล่นได้สนุกและเพลิดเพลินไปกับภาพและเสียงดนตรีประกอบโดยผู้พัฒนาจะใช้ภาพกราฟิกระดับต่ำเพื่อที่จะให้ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าถึงเกมได้ง่ายโดยจะกินพื้นที่สเปคเครื่องน้อยโดยรวมแล้วเกมนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก มีระบบเกมที่น่าเล่นราคาถูกและใช้สเปคเครื่องที่ไม่ได้สูงมากทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้สบายๆ

 ภาพจาก : Steam

#เกมส์อัพเดท #เกมออนไลน์ใหม่ #Noble Fates