Stifled เกมแนวผจญภัยสยองขวัญไอเดียแปลกจากค่ายอินดี้ 

Stifled เกมแนวผจญภัยสยองขวัญไอเดียแปลกจากค่ายอินดี้ 

ปัจจุบันค่ายเกมนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ นั่นก็คือค่ายเกมใหญ่และค่ายเกมอินดี้ ค่ายเกมใหญ่ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเลือกทำเองที่ได้รับความนิยม เป็นเกมฟอร์มยักษ์ที่ออกมายังไงก็ขายได้อย่างแน่นอน ต่างจากค่ายเกมอินดี้ที่มีความกล้าในการนำเสนอไอเดียแปลกใหม่ที่แตกต่างออกไป

แม้ว่าตัว Performance เกมจะไม่สามารถสู้เกมค่ายใหญ่ได้แต่ด้วยไอเดียที่แตกต่างทำให้หลายเกมประสบความสำเร็จอย่างงดงามทั้งที่ทุนสร้างน้อยกว่าเกมฟอร์มยักษ์หลายเท่า อย่างเช่นเกมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ก็เป็นเกมแนวผจญภัยสยองขวัญไอเดียแปลกจากค่ายอินดี้เช่นเดียวกันนั่นก็คือเกม Stifled เป็นเกมที่วางจำหน่ายมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2016 สามารถเล่นได้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ PC

เรื่องราวและรูปแบบการนำเสนอภายในเกม Stifled

Stifled เป็นเกมที่จะเลิกถึงเรื่องราวของตัวละครอีกคนหนึ่งที่ต้องประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ แต่หลังจากที่ฟื้นขึ้นมาเขาก็พบว่าลูกของเขาได้หายตัวไป ด้วยเหตุนี้เขาจึงต้องเดินทางออกตามหาลูก แต่เมื่อเขาเดินเข้าไปในป่าเขาก็ถูกความมืดมิดเข้าปกคลุมในทันที ดวงตาของเขาแทบจะไม่สามารถมองเห็นอะไรเลยแม้แต่น้อย

สิ่งที่ช่วยให้เขารับรู้สภาพแวดล้อมรอบด้านได้ก็มีเพียงแค่การสั่นสะเทือนต่อวัตถุจากการใช้เสียง ไม่มีใครรู้เลยว่าปลายทางที่เดินไปนั้นเขาจะได้พบเจอกับลูกที่หายไปหรือไม่ หรือจะมีบางสิ่งบางอย่างที่อันตรายรอเขาอยู่ ตัวเกมนำเสนอในรูปแบบงานภาพ 3 มิติมุมมอง First Person ความแตกต่างในการนำเสนอของกลุ่มนี้ก็คือจะมีลักษณะงานภาพอยู่ 2 แบบด้วยกันนั่นก็คือภาพ 3 มิติแบบธรรมดาทั่วไปและงานภาพ 3 มิติที่เราจะเห็นวัตถุต่างๆ

เป็นเพียงแค่ลายเส้นเท่านั้น โดยรวมแล้วงานภาพกราฟฟิกหรือว่าสามารถทำออกมาได้ค่อนข้างดี แม้ว่ามันอาจจะไม่ได้เทียบเท่ากับเกมฟอร์มยักษ์แต่ก็เป็นไอเดียการนำเสนอที่แปลกใหม่และน่าสนใจไม่น้อย

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม Stifled

Stifled เป็นเกมแนวผจญภัยสยองขวัญที่ใช้การบังคับแบบเดียวกับเกมเดินหน้ายิง แต่ภายในเกมนี้เราจะไม่ได้ต่อสู้ตายอย่างไร การบังคับส่วนใหญ่จะเป็นการเคลื่อนที่และการเก็บของ วิธีการที่จะช่วยให้เรารับรู้สภาพแวดล้อมภาคกลางความมืดก็คือการพูดใส่ไมโครโฟนมองเห็นภาพเป็นลายเส้น Vector แต่อย่างไรก็ตามเกมนี้เราจำเป็นจะต้องมีไมค์และพูดใส่ไมค์จริงๆ ไม่เช่นนั้นจะทำให้ระยะการมองเห็นแคบ

หากไม่ต้องการพูดก็สามารถใช้วิธีการโยนสิ่งของได้แถมยังสามารถช่วยเบี่ยงเบนความสนใจของสิ่งลี้ลับที่ตามล่าเราอยู่ได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามสิ่งลี้ลับที่ตามเราอยู่นั้นจะตามล่าเราด้วยการจับเสียง ดังนั้นเราจึงควรใช้เสียงเท่าที่จำเป็นเท่านั้น 

Link : https://store.steampowered.com

#เกมส์อัพเดท #เกมออนไลน์ใหม่ #Stifled