Dead Maze เกมสไตล์ MMO พ่วงด้วย Action RPG

Dead Maze เกมสไตล์ MMO พ่วงด้วย Action RPG

ส่วนใหญ่ทีมผู้พัฒนามักจะผลิตเกมแนวซอมบี้ออกมาอยู่ในรูปแบบ 3D เพื่อให้ผู้เล่นได้รู้สึกถึงความสมจริงในการเล่น แต่มันก็ยังมีบางค่ายที่ทำเกมแนวนี้ แต่อยู่ในรูปแบบการ์ตูนน่ารักอย่าง Dead Maze เกมสไตล์ MMO พ่วงด้วย Action RPG ที่จะมาเปลี่ยนความรู้สึกผู้เล่นไปอีกแบบ

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Dead Maze อย่างคร่าว ๆ เริ่มต้นจากเหตุการณ์ที่มีผู้คนล้มตายไปเกือบหมด เพราะว่าถูกคลื่นยักษ์สึนามิถล่มเมือง แต่ก็ยังมีบางส่วนที่เอาชีวิตรอดมาได้ และสิ่งที่ต้องทำต่อ คือ การออกเดินทางเพื่อไปหาที่อยู่ใหม่ แต่อุปสรรคที่ต้องเจอในการเดินทางก็มีมากมายเช่นกัน

ระบบ Gameplay

เกมแนว MMO ทั่วไปก็จะเน้นการทำภารกิจที่มีมากมาย Dead Maze ก็เช่นกัน เพราะว่ามีทั้งภารกิจหลัก และภารกิจรอง ซึ่งการทำภารกิจของเกมนี้มีการแนะนำอยู่ตลอด ทำให้เข้าใจได้ในเวลาไม่นาน ส่วนการที่เราจะเล่นเนื้อเรื่องให้จบหรือไม่นั้น ก็ตามใจได้เลย ถ้าเล่นเราก็จะได้ปลดล็อกพื้นที่ใหม่ ๆ ไปเรื่อย ๆ แต่ถ้าไม่เล่นก็เล่นเฉพาะแผนที่ก็ได้เหมือนกัน

สำหรับการต่อสู้กับซอมบี้ในเกม Dead Maze สามารถใช้อาวุธที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันในการต่อสู้ได้ แต่ว่าต้องอัพเกรดให้ดี เพราะว่าซอมบี้มักจะมากันเป็นฝูง ถ้าอาวุธไม่พร้อม มีหวังเราต้องกลายเป็นซอมบี้ไปด้วยแน่นอน

สิ่งสำคัญที่นอกเหนือจากอาวุธก็จะมี Item ที่ซ่อนอยู่ตามที่ต่าง ๆ ที่บอกว่าสำคัญนั่นก็เพราะว่า Item เหล่านี้เราสามารถนำมาเพิ่มประสิทธิภาพให้ตัวเอง แถมยังแยกชิ้นส่วนเพื่อนำมาเป็น Item ใหม่ได้ด้วย และยิ่ง Item หายากมากเท่าไหร่ ประสิทธิภาพก็จะยิ่งสูงขึ้นมากเท่านั้น

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพแบบ 2D ในเกม Dead Maze ทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนกับดูการ์ตูน และตัวละครซอมบี้มีแต่ความน่ารักมากกว่าความน่ากลัว แต่ว่าค่อนข้างกินพื้นที่ เครื่องไหนความจุน้อยอาจจะมีการกระตุกในขณะเล่น หรือหลุดไปเลย

สรุป

เทคนิคการเอาตัวรอดในเกม Dead Maze นี้อยู่ที่การรักษาค่าพลังงานให้คงอยู่ เพื่อให้ได้รับโอกาสในการมีชีวิตต่อ เพราะถ้าไม่มีใครมาช่วย เราจะตายถาวร แถม Item ที่ทิ้งไว้ระหว่างทางก็จะหายไปด้วย แต่ถ้าค่าพลังงานเรามากพอ เราก็จะสามารถกลับไปเอา Item ได้

ซึ่งเกมนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากเล่นเกมซอมบี้ แต่กลัวภาพแบบ 3D ดังนั้น Dead Maze จึงเป็นตัวเลือกที่ดี นอกจากนี้ยังสามารถสร้างห้องเล่นแบบ Online เพื่อช่วยเหลือกันกับเพื่อน ๆ ได้ถึง 4 คน เรียกว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์มาก ๆ

ขอบคุณภาพจาก : thaigameguide.com

#Dead Maze #เกมส์อัพเดท #เกมออนไลน์ใหม่